Tuesday, 17 May 2016
เค้กกล้วยหอมวานิลาซอส
ส่วนผสม
1. แป้งสาลี 150 g.
2. ผงฟู 1/2 ชช.
3. เบกกิ้งโซดา 3/4 ชช.
4. น้ำตาลทราย 100 g.
5. กล้วยหอมสุกงอม 3 ลูก
6. เกลือ 1/2 ชช.
7. น้ำมันพืช 170 g.
8. ไข่ไก่ 2 ฟอง
9. กลิ่นวานิลลา 1 ชช.
10. วานิลาซอส 150 g.
วิธีทำ
1. วอร์มเตาอบ 180 องศาเซลเซียล
2. ร่อนแป้งสาลี ผงฟู เบกกิ้งโซดา พักไว้
3. กล้วยหอมบดให้ละเอียด พักไว้
4. ตีไข่กับน้ำตาล จนน้ำตาลละลาย เติมน้ำมันพืช คนให้เข้ากัน ตามด้วยกล้วยหอมบดละเอียด
คนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันดี แล้วพักไว้
5. ร่อนแป้ง ผงฟู และเบกกิ้งโซดา ลงในส่วนผสม ที่ 4
6. คนส่วนผสมให้เข้ากันดี และนำไปอบ
7. อบประมาณ 15 นาที เช็คขนมสุกโดยใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มตรงกลางเค้ก ถ้าไม่มีอะไรติดขึ้นมา ก็สุกใข้ได้
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment