Tuesday 17 July 2018

ชิฟฟอนรสชอคโกแลต






ส่วนผสมของไข่แดง
ส่วนผสมของแห้ง
1. แป้งเค้ก     120     g
2. ผงฟุ     2     ชช.
3. เกลือ     1/4     ชช.
4. น้ำตาล     80 g.
ส่วนผสมของเหลว
1. นำ้มันพืช     1/4     ถ้วย
2. ไข่แดง     5     ฟอง
3. ชอคโกแลตผง     1     ชต.
4. นมสด     1/4     ถ้วย
5. กลิ่นชอคโกแลต

ส่วนผสมของไข่ขาว
1. ไข่ขาว     5     ฟอง
2. น้ำตาล     70 g.
3. ครีมออฟทาร์ทาร์     1/4  ชช.

วิธีทำ

1. ร่อนแป้ง ผงฟู จากนั้น ใส่เกลือ และน้ำตาลผสมให้เข้ากันแล้วพักไว้
2. อุ่นนมให้ร้อนเพื่อละลายผงชอคโกแลต และใส่กลิ่นชอคโกแลตพักไว้
3. ตีไข่แดง และน้ำมันพืช ให้เข้ากันดี จากนั้นใส่ส่วนผสมของข้อ 2 ผสมให้เข้ากันดี
4. เทส่วนผสม ข้อ 3 ลงในส่วนผสม ข้อ 1 และคนให้เข้ากันดี ส่วนผสมจะข้นนิดหน่อย
5. ตีไข่ขาวจนเป็นฟองเล็กน้อย ใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ เร่งสปีลขั้นสูงสุด ทะยอยใส่น้ำตาลที่ละช้อนจนหมด และตีส่วนผสมของไข่ขาวจนตั้งยอด หรี่สปีลต่ำ เพื่อไล่อากาศ
6. ตักส่วนผสมของไข่ขาวเล็กน้อยลงผสมส่วนผสมของไข่แดง ค่อยๆ คน แล้วเทกลับลงไปในส่วนผสมของไข่ขาว คนจนเข้ากันดี
7. เทใส่พิมพ์ อบด้วยอุณหภูมิ 200 ประมาณ 18 - 20 นาที



No comments:

Post a Comment