Sunday, 23 February 2014
ขนมหัวผักกาด
ส่วนผสม
1. หัวไชเท้า 1 หัว ประมาณ 250 g.
2. แป้งข้าวเจ้า 2 ถ้วย
3. แป้งมัน 1/2 ถ้วย
4. น้ำเปล่า 2 ถ้วย
5. กุ้งแห้ง พอประมาณ
6. เห็ดหอมแห้งแช่น้ำ 1 ดอก
7. คื่นช่าย พอประมาณ
8. น้ำมันพืช
9. เกลือ 1/2 ชช.
10 พริกไทย 1/2 ชช.
วิธีทำ
1. ปอกเปลือกหัวไชเท้า แล้วซอยให้ละเอียด จากนั้นขยำด้วยน้ำเกลือสัก 2-3 ครั้ง แล้วล้างน้ำให้สะอาดบีบน้ำให้แห้งสนิท
2. นำแป้งข้าวเจ้า ผสมแป้งมัน จากนั้นใส่น้ำที่ละน้อย แล้วคนให้เข้ากัน กรองด้วยตะแกรง
3. ใส่หัวไชเท้า กุ้งแห้ง เห็ดหอม คื่นช่าย ลงในแป้งที่กรองแล้ว คนให้เข้ากัน ใส่ในถาดที่ทาด้วยน้ำมันให้ทั่ว จากนั้นนำไปนึ่งจนสุก
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment