ส่วนผสม
1. ข้าวสวย 1 ถ้วย
2. ถั่วลันเตา
3. ลูกเกด
4. หอมหัวใหญ่
5. แครรอท
6. พริกหวาน
7. ปีกไก่
8. ไส้กรอก
9. แตงกวา
10. ซอสมะเขือเทศ และ ซอสพริก 2 : 1
วิธีทำ
1. นำซอสมะเขือเทศ และ ซอสพริก ผสมรวมกัน จากนั้นนำไปคลุกกับข้าวให้เข้ากันดี
2. ตั้งน้ำมันบนกระทะให้ร้อน จากนั้นผัดหัวหอมใหญ่ให้หอม ตามด้วยผักทั้งหมด และลูกเกด
3. จากนั้นใส่ข้าวที่คลุกซอสมะเขือเทศลงไป ปรุงรสด้วย พริกไทย และเกลือ
4. ตกแต่งด้วย ไข่ดาว ไก่ทอด ไส้กรอก และแตงกวา
No comments:
Post a Comment