Thursday 6 March 2014

แพนเค้ก








ส่วนผสม

1. ไข่                                2              ฟอง
2. แป้งสาลี                      1.5           dl
3. เกลือ                           1/2           ts
4. นม                               5             dl

วิธีทำ

1. ผสมเกลือกับแป้งให้เข้ากัน จากนั้นผสมนมลงไปครึ่งหนึ่ง คนจนเข้ากันดี จากนั้นใส่นมที่เหลือลงไป
2. ตีไข่ให้เข้ากันดี แล้วผสมไข่ลงไปในแป้งที่ผสมนมแล้ว
3. พักแป้งไว้ ประมาณ 1/2 ชั่วโมง
4. ใส่เนยลงในกระทะ แล้วหยอดแป้งลงไปในกระทะ  แล้วทอดจนเกรียมทั้งสองด้าน

No comments:

Post a Comment