Monday 24 November 2014

ขนมฟักทอง






ส่วนผสม

1. ฟักทองนึ่งยีละเอียด                                 500    g
2. แป้งข้าวเจ้า                                                  1   ถ้วย
3. แป้งมัน                                                      1/4   ถ้วย
4. มะพร้าวขูด                                                 50   g
5. น้ำตาลทราย                                                1   ถ้วย
5. กะทิ                                                             1   ถ้วย
6. เกลือ                                                          1/2  ชช

วิธีทำ
1. นำฟักทองที่นึ่งแล้วยีละเอียดแล้ว ผสมด้วย แป้งข้าวเจ้า แป้งมัน มะพร้าวขูด น้ำตาลทราย เกลือ คนให้เข้ากันดี
2. ค่อยๆ ใส่กะทิ ลงผสมในส่วนผสมที่ 1 จนหมด
3. นำไปหยอดในพิมพ์ และนึ่งจนสุก

No comments:

Post a Comment