Monday, 24 November 2014
ขนมฟักทอง
ส่วนผสม
1. ฟักทองนึ่งยีละเอียด 500 g
2. แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วย
3. แป้งมัน 1/4 ถ้วย
4. มะพร้าวขูด 50 g
5. น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
5. กะทิ 1 ถ้วย
6. เกลือ 1/2 ชช
วิธีทำ
1. นำฟักทองที่นึ่งแล้วยีละเอียดแล้ว ผสมด้วย แป้งข้าวเจ้า แป้งมัน มะพร้าวขูด น้ำตาลทราย เกลือ คนให้เข้ากันดี
2. ค่อยๆ ใส่กะทิ ลงผสมในส่วนผสมที่ 1 จนหมด
3. นำไปหยอดในพิมพ์ และนึ่งจนสุก
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment