Thursday, 19 February 2015
คัพเค้กชอคโกแลต สูตรเพื่อสุขภาพ
ส่วนผสม
1. แป้งเค้ก 40 g.
2. ชอคโกแลตผง 4 ชต
3. ผงฟู 1/2 ชช
4. เกลือ 1/2 ชช
5. น้ำตาลทรายป่น(ส่วนที่ 1) 30 g.
6. นมถั่วเหลือง 45 g.
7. เนยละลาย 30 g.
8. ไข่แดง 2 ฟอง
9. น้ำตาลทรายป่น(ส่วนที่ 2) 50 g.
10. ไข่ขาว 2 ฟอง
11. ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ชช
วิธีทำ
1. ร่อนแป้ง ชอคโกแลต ผงฟู เกลือ รวมกัน และพักไว้
2. ผสม น้ำตาลทรายป่น ส่วนที่ 1 นมถั่วเหลือง เนยละลาย ไข่แดง รวมกันแล้วพักไว้
3. ตีส่วนผสมของไข่ขาว กับครีมออฟทาร์ทาร์ จากนั้น ทะยอยใส่น้ำตาลตีที่ละน้อย จนหมด ตีจนกระทั่งส่วนผสมของไข่ขาวตั้งยอด
ได้คัพเค้ก ประมาณ 6 ชิ้น และรสชาติจะขมนิดหน่อย เพราะใส่ส่วนผสมของชอคโกแลตจำนวนมาก และลดปริมาณ น้ำตาลทรายลง
นมถั่วเหลือง เปลี่ยนเป็น นมสดรสจืดได้
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment