Thursday 19 February 2015

คัพเค้กชอคโกแลต สูตรเพื่อสุขภาพ



ส่วนผสม

1. แป้งเค้ก                                                      40     g.
2. ชอคโกแลตผง                                              4     ชต
3. ผงฟู                                                            1/2    ชช
4. เกลือ                                                           1/2   ชช
5. น้ำตาลทรายป่น(ส่วนที่ 1)                           30    g.
6. นมถั่วเหลือง                                                45   g.
7. เนยละลาย                                                   30   g.
8. ไข่แดง                                                           2   ฟอง
9. น้ำตาลทรายป่น(ส่วนที่ 2)                           50   g.
10. ไข่ขาว                                                         2   ฟอง
11. ครีมออฟทาร์ทาร์                                      1/2  ชช

วิธีทำ

1. ร่อนแป้ง ชอคโกแลต ผงฟู เกลือ รวมกัน และพักไว้
2. ผสม น้ำตาลทรายป่น ส่วนที่ 1 นมถั่วเหลือง เนยละลาย ไข่แดง รวมกันแล้วพักไว้
3. ตีส่วนผสมของไข่ขาว กับครีมออฟทาร์ทาร์ จากนั้น ทะยอยใส่น้ำตาลตีที่ละน้อย จนหมด ตีจนกระทั่งส่วนผสมของไข่ขาวตั้งยอด



ได้คัพเค้ก ประมาณ 6 ชิ้น และรสชาติจะขมนิดหน่อย เพราะใส่ส่วนผสมของชอคโกแลตจำนวนมาก และลดปริมาณ น้ำตาลทรายลง

นมถั่วเหลือง เปลี่ยนเป็น นมสดรสจืดได้





No comments:

Post a Comment