ส่วนผสม
1. ฮอนยินซอส 1 1/2 ชต.
2. น้ำมันงา 1 ชต.
3. ซี้อิ้วขาว 1 ชต.
4. น้ำตาล 1 ชต.
5. ซอสมะเขือเทศ 1 ชต.
6. ขิงสับ 1 ชต.
7. กระเทียมสับ 1 ชต.
8. ปีกไก่ 6 ปีก
9.ต้นหอม พริกชี้ฟ้าแดง เพื่อใช้ในการตกแต่ง
วิธีทำ
1. ล้างปีกไก่ให้สะอาด แล้วพักไว้
2. ผสมส่วนผสมข้อ 1 - 7 แล้วคนให้เข้ากันดี
3.ใส่ไก่ลงไปหมักในน้ำซอสข้อ 2.
4. วอร์มเตาอบที่ 200 องศา นำไก่อบประมาณ 20 นาที หรือจนกว่าจะสุก
5. ถ้าไม่มีเตาอบ ให้นำไก่ไปจี่บนกระทะให้พอเหลืองทั้งสองด้าน จากนั้นใส่น้ำซอสลงในไก่ แล้วนำไปนึ่งจนไก่สุก
6.ตกแต่งด้วย ต้นหอมซอย และพริกชี้ฟ้าแดง
No comments:
Post a Comment