1. เนื้อปลาแล่เป็นชิ้นบางๆ 200 g.
2. แป้งมัน 3 ชต.
3. ต้นกระเทียมฝรั่ง 1 ต้น
4. ขิงซอย 1 ชต.
5. กระเทียมสับ 1 ชต.
6. ซอสหอยนางรม 1 ชต.
7. ซอสปรุงรส 1 ชต.
8. ซี้อิ้วขาว 1 ชต.
9. น้ำตาลทราย 1 ชช.
10. น้ำมันดอกทานตะวันสำหรับทอดปลา
วิธีทำ
1. นำเนื้อปลามาคลุกกับแป้งมัน ทอดจนเหลืองกรอบ แล้วพักไว้
2. กระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมัน 1 ชต. รอจนน้ำมันร้อน ใส่กระเทียม ตามด้วยพริก และขิง
3.ใส่ต้นกระเทียม ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส ซี้อิ้วขาว น้ำตาลทราย ใส่น้ำเล็กน้อย
4. นำเนื้อปลาจัดใส่จาน ราดด้วยต้นกระเทียมที่ผัดไว้
No comments:
Post a Comment