Saturday 22 October 2016

เนื้อปลาผัดต้นกระเทียม




ส่วนผสม

1. เนื้อปลาแล่เป็นชิ้นบางๆ     200     g.
2. แป้งมัน     3     ชต.
3. ต้นกระเทียมฝรั่ง     1     ต้น
4. ขิงซอย     1     ชต.
5. กระเทียมสับ     1     ชต.
6. ซอสหอยนางรม     1     ชต.
7. ซอสปรุงรส     1     ชต.
8. ซี้อิ้วขาว     1     ชต.
9. น้ำตาลทราย     1     ชช.
10. น้ำมันดอกทานตะวันสำหรับทอดปลา

วิธีทำ

1. นำเนื้อปลามาคลุกกับแป้งมัน ทอดจนเหลืองกรอบ แล้วพักไว้
2. กระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมัน 1 ชต. รอจนน้ำมันร้อน ใส่กระเทียม ตามด้วยพริก และขิง
3.ใส่ต้นกระเทียม ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส ซี้อิ้วขาว น้ำตาลทราย ใส่น้ำเล็กน้อย
4. นำเนื้อปลาจัดใส่จาน ราดด้วยต้นกระเทียมที่ผัดไว้


No comments:

Post a Comment