ส่วนผสม
1. ข้าวเหนียว 1 ถ้วย
2. น้ำเปล่า 1 ถ้วย
วิธีทำ
1. ล้างข้าวเหนียวให้สะอาด และแช่น้ำร้อนประมาณ 3 ชม.
2. สะเด็ดน้ำให้แห้ง ใส่ภาชนะพลาสติกที่มีฝาปิดแบบมีรูระบายอากาศ
3. ตวงน้ำเปล่า 1 ถ้วยลงไป (อัตราส่วนน้ำกับข้าวเหนียว 1:1)
4. หุงด้วยไมโคเวฟครั้งแรก 3 นาที แล้วคนให้ทั่ว
5. หุงต่ออีก 3 นาที แล้วคนให้ทั่ว
6. ครบ 6 นาทีแล้วให้สังเกตดูข้าวเหนียวว่าสุกใช้ได้หรือยังหรือว่ายังแฉะอยู่ ถ้าแฉะมากให้หุงต่ออีก 2 นาที ถ้าไม่มากให้หุงต่อ 1 นาที และคนให้ทั่ว
No comments:
Post a Comment