ส่วนผสม
1. มะพร้าวอบแห้ง 200 กรัม
2.ไข่ขาว 3 ฟอง
3. น้ำตาลทรายป่น 200 กรัม
4. ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ชช.
4.ผงโกโก้ 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. คั่วมะพร้าวให้เหลือง และพักจนเย็นสนิท
2. วอร์มเตาอบ 160 องศาเซลเซียล
3.ตีไข่ขาวให้มีฟองนิดหน่อย ใส่ครีมออฟทาร์ทาร์
4. เติมน้ำตาลที่ละน้อยจนหมด
5.ใส่ผงโกโก้ และมะพร้าว ค่อยๆคนอย่างเบามือ
6.ใช้ช้อนชาตักหยอดลงบนถาดที่มีกระดาษรอง และวางตากลมประมาณ 10 นาที
7. อบด้วยไฟ 160 ประมาณ 20 นาที กลับถาดขนมอบอีกประมาณ 2-3 นาที
โดยวางถาดอบไว้ชั้นล่างสุด
8. ถ้าขนมร่อนออกจากกระดาษได้ง่ายแสดงว่าขนมสุกใช้ได้แล้ว
No comments:
Post a Comment