Sunday 24 February 2019

หมูกรอบ




ส่วนผสม

1. หมูสามชั้น
2. น้ำส้มสายชู

วิธีทำ

1. นำหมูสามชั้น ไปต้ม โดยหั่นด้านหนังลงในน้ำ โดยใช้ไฟปานกลาง ต้มจนหนังนิ่ม
2. เมื่อหนังหมูนิ่มดี แล้ว ใช้ส้อมจิ๋มหนังหมูให้ทั่ว แล้วทาด้วยน้ำส้มสายชุให้ทั่วหนังหมู
3. ตากหนังหมูค้างคืน 1 คืนให้แห้ง
4. วางหมูสามชั้นบนตะแกรง โดยวางส่วนหนังไว้ด้านบน และวางตรงกลางของเตาอบ นำเข้าเตาอบประมาณ 1 ชั่วโมง 20 นาที โดยใช้ไฟ 230 องศาเซลเซียล
5. ตรวจดูว่าหนังหมูแห้งดี นำออกจากเตาอบ
6. นำไปทอดในน้ำมันที่ร้อน โดยใช้ที่คีบคีบที่ชิ้นหมู และทอดเฉพาะส่วนหนังจนกรอบฟู โดยแกว่งชิ้นหมูไปๆมาๆ อย่างช้าๆ
7. วางพักไว้บนตะแกรง จนเย็น จึงหั่น วิธีการหั่นหมุกรอบให้วางด้านหนังไว้ด้านล่างแล้วจึงหั่น

No comments:

Post a Comment