1. น้ำมะพร้าวอ่อน 1 กระป๋อง (น้ำมะพร้าว 150 g และ เนื้อมะพร้าวหั่นเป็นเส้นยาว๖
2. แป้งถั่วเขียว 40 g
3. น้ำตาลทราย 40 g
4. เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
5. กะทิสำเร็จรูป 1 กระป๋อง
6. เนยสด 30 g
วิธีทำ
1. นำส่วนผสมทั้งหมดใส่รวมกัน ใช้ไฟอ่อน กวนจนข้น จึงใส่เนื้อมะพร้าวอ่อนลงไป และตามด้วยเนยสด คนจนเข้ากันดี และพักไว้ให้เย็น เพื่อใช้เป็นไส้และหน้ามะพร้าว
ส่วนผสมของเค้ก
แป้งเค้ก 120 g
ผงฟู 1 1/4 ชช
น้ำตาลทราย 80 g
เกลือป่น 1/2 ชช
น้ำมันพืช 60 g
ไข่แดง 4 ฟอง
น้ำใบเตย 50 g
นมสด 40 g
ไข่ขาว 4 ฟอง
ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ชช (น้ำมะนาว 1/2 ชช แทน)
น้ำตาลทรายป่นละเอียด 80 g
1. ร่อนแป้งและผงฟู สองครั้ง ตามด้วยน้ำตาล และเกลือป่น พักไว้
2. น้ำมันพืช ไข่แดง น้ำใบเตย นมสด ผสมรวมกัน คนให้เข้ากันดี
3. ใส่ส่วนผสมของแป้งข้อที่ 1. ลงในส่วนผสมของน้ำมันพืช ข้อ 2. ผสมรวมกันให้ดี
4. ดีไข่ขาวให้เป็นฟองเล็กน้อย ใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ ตามด้วยน้ำตาลที่ละช้อน ทะยอยใส่จนหมดตีจนตั้งยอด
5. นำส่วนผสมของไข่ขาว ผสมรวมกับส่วนผสมข้อที่ 3 ให้เข้ากันดี
6. อบที่ไฟ 180 องศาเซลเซีย ประมาณ 30 นาที หรือจนกว่าจะสุก
No comments:
Post a Comment