ส่วนผสม
- เนื้อปลา 500 g
- น้ำมะขามเปียก 1 ชต
- น้ำตาลปีบ 1 ชต
- เต้าเจี๋ยว 1 ชต
- น้ำซุป 1 ชต
- กะทิ 2 ชต
- ขิงหั่นฝอย
- ต้นหอม ผักชี หั่นเป็นท่อนยาว
- พริกชี้ฟ้า หั่นตามยาว
- กระเทียม
วิธีทำ
- ปลาทอดให้เหลืองกรอบ
- ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันรอให้ร้อน จากนั้นใส่กระเทียม ผัดจนหอม จึงใส่ขิงฝอย
- น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปีบ เต้าเจี๋ยว และน้ำซุป ผสมรวมกัน แล้วใส่ลงในกระทะ
- ใส่น้ำกะทิ 2 ช้อนโต๊ะ
- ใส่พริก และต้นหอม และผักชี
No comments:
Post a Comment