Sunday 28 October 2012

ปลาเจี๋ยนน้ำแดง





ส่วนผสม


  1. เนื้อปลา                              500          g
  2. น้ำมะขามเปียก                      1          ชต
  3. น้ำตาลปีบ                              1          ชต
  4. เต้าเจี๋ยว                                 1          ชต
  5. น้ำซุป                                     1          ชต
  6. กะทิ                                       2          ชต
  7. ขิงหั่นฝอย
  8. ต้นหอม ผักชี หั่นเป็นท่อนยาว
  9. พริกชี้ฟ้า หั่นตามยาว
  10. กระเทียม


วิธีทำ

  1. ปลาทอดให้เหลืองกรอบ
  2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันรอให้ร้อน จากนั้นใส่กระเทียม ผัดจนหอม จึงใส่ขิงฝอย
  3. น้ำมะขามเปียก น้ำตาลปีบ เต้าเจี๋ยว และน้ำซุป ผสมรวมกัน แล้วใส่ลงในกระทะ
  4. ใส่น้ำกะทิ 2 ช้อนโต๊ะ
  5. ใส่พริก และต้นหอม และผักชี 

No comments:

Post a Comment