ขนมไข่นกกระทา
ส่วนผสม
- มันเทศ (นึ่ง หรือต้มสุก) 2 ถ้วย
- แป้งมัน 1/2 + 1/4 ถ้วย
- ไข่แดง 2 ฟอง
- หัวกะทิ 3 ชต
- ผงฟู 1 ชช
- น้ำตาลทราย 3 ชต
- เกลือป่น 1/2 ชช
วิธีทำ
- ร่อนแป้งกับผงฟู ใส่ลงในมันเทศที่บดแล้ว นวดพอให้เข้ากัน
- ใส่น้ำตาล เกลือ ผสมให้เข้ากัน
- ไข่แดง ตีรวมกับหัวกะทิ ผสมจนเข้ากันดี
- ค่อยๆ เทส่วนผสมของไข่แดง ลงในส่วนผสมของแป้ง นวดจนแป้งจับเป็นก้อน ก็พอ
- ทอดในไฟที่อ่อน และหมั่นคนเพื่อไม่ให้ไหม้ และขนมสุกทั่วกัน
No comments:
Post a Comment