Sunday 24 March 2013

ขนมไข่นกกระทา




ขนมไข่นกกระทา

ส่วนผสม

  1. มันเทศ (นึ่ง หรือต้มสุก)            2             ถ้วย
  2. แป้งมัน                                     1/2 + 1/4 ถ้วย
  3. ไข่แดง                                      2              ฟอง
  4. หัวกะทิ                                      3              ชต
  5. ผงฟู                                          1              ชช
  6. น้ำตาลทราย                             3              ชต
  7. เกลือป่น                                    1/2           ชช
วิธีทำ

  1. ร่อนแป้งกับผงฟู ใส่ลงในมันเทศที่บดแล้ว นวดพอให้เข้ากัน
  2. ใส่น้ำตาล เกลือ ผสมให้เข้ากัน
  3. ไข่แดง ตีรวมกับหัวกะทิ ผสมจนเข้ากันดี
  4. ค่อยๆ เทส่วนผสมของไข่แดง ลงในส่วนผสมของแป้ง นวดจนแป้งจับเป็นก้อน ก็พอ
  5. ทอดในไฟที่อ่อน และหมั่นคนเพื่อไม่ให้ไหม้ และขนมสุกทั่วกัน


No comments:

Post a Comment