Sunday 31 March 2013

น้ำปลาหวาน



ส่วนผสม


  1. น้ำตาลปีบ         4        ฝา
  2. น้ำเปล่า             1/4    ถ้วย
  3. น้ำปลา              1/4    ถ้วย
  4. กะปิ                   1      ช้อนโต๊ะ
  5. หัวหอมแดง ตามชอบ
  6. กุ้งแห้ง
วิธีทำ

  1. ใส่น้ำตาลปีบ น้ำเปล่า น้ำปลา ในหม้อ ต้มจนน้ำตาลละลาย และเหนียวข้น
  2. ใส่กะปิ ที่ละลายน้ำแล้วนิดหน่อย เพื่อให้ไม่ติดเป็นก้อน
  3. ใส่หอมแดงซอย และ กุ้ง

No comments:

Post a Comment