บะหมี่หมูแดง
ส่วนผสมหมูแดง
- ผงโลโบ
- หมูสันนอก
วิธีทำหมูแดง
- เทผงโลโบ ลงในชามตามสัดส่วนที่ซองบอก แล้วหมักไว้ประมาณ 3 ชม
- นำหมูไปต้ม โดยใส่น้ำเพียงเล็กน้อยเท่านั้น หมั่นกลับด้าน ให้สุกทั้งสองด้าน
- จากนั้นใส่น้ำมันเล็กน้อยในกระทะ แล้วย่างหมูแดงในกระทะ หมั่นกลับด้านด้วย
วิธีนี้เป็นการทำหมูแดงที่ง่ายและประหยัดเวลาดี แต่ว่าอร่อยคุ้มค่า มาก แก้ขัดได้มากสำหรับคนที่อยู่ต่างบ้าน ต่างเมืองนะคะ
วิธีการลวดบะหมี่ให้อร่อย
- ใส่น้ำในหม้อให้เยอะๆ ประมาณ สี่ ลิตร อย่าใช้น้ำนิดหน่อยลวกบะหมี่ ถึงแม้ว่าจะลวกแค่ก้อนเดียว เพราะ มันจะไม่อร่อย
- เมื่อน้ำเดือดพล่าน จึงนำบะหมี่ลงไปลวก ให้ลวกจนสุก จากนั้นนำไปลวกกับน้ำเย็น แล้วนำมาลวกกับน้ำร้อนอีกครั้งเป็นอันใช้ได้
- ใส่น้ำมันกระเทียมเจียว ปรุงรสด้วย ซี้อิ้วขาว น้ำตาล ตั้งช่าย พริกไทย ต้นหอมผักขี
No comments:
Post a Comment