Sunday 24 March 2013

เต้าส่วน


เต้าส่วน

ส่วนผสม

  1.  ถั่วเขียวผ่าซีก
  2. น้ำตาลทราย
  3. เกลือ
  4. แป้งข้าวโพด
  5. น้ำเปล่า
  6. หัวกะทิ ผสมเกลือเล็กน้อย เพื่อใช้ใส่หยอดหน้าขนม
วิธีทำ

  1. ล้างถั่วเขียวผ่าชีก แล้วแช่ในน้ำร้อน ประมาณ 10 นาที
  2. จากนั้นนำถั่วเขียวไปนึ่งให้สุก แล้วพักไว้
  3. ต้มน้ำเปล่าจนเดือด ใส่น้ำตาล ชิมตามชอบใจ 
  4. ใส่แป้งข้าวโพด ที่ผสมน้ำเปล่า ลงไป เพื่อให้แป้งข้น เมื่อข้นได้ที่แล้ว จึงใส่ถั่วเขียวที่นึ่งพักไว้ ลงไป
  5. ตักใส่ชาม แล้วหยอดกะทิโรยหน้า

เป็นขนมไทยที่ทำง่าย กินอร่อย ตามประสาคนไกลบ้าน 

No comments:

Post a Comment