เต้าส่วน
ส่วนผสม
- ถั่วเขียวผ่าซีก
- น้ำตาลทราย
- เกลือ
- แป้งข้าวโพด
- น้ำเปล่า
- หัวกะทิ ผสมเกลือเล็กน้อย เพื่อใช้ใส่หยอดหน้าขนม
วิธีทำ
- ล้างถั่วเขียวผ่าชีก แล้วแช่ในน้ำร้อน ประมาณ 10 นาที
- จากนั้นนำถั่วเขียวไปนึ่งให้สุก แล้วพักไว้
- ต้มน้ำเปล่าจนเดือด ใส่น้ำตาล ชิมตามชอบใจ
- ใส่แป้งข้าวโพด ที่ผสมน้ำเปล่า ลงไป เพื่อให้แป้งข้น เมื่อข้นได้ที่แล้ว จึงใส่ถั่วเขียวที่นึ่งพักไว้ ลงไป
- ตักใส่ชาม แล้วหยอดกะทิโรยหน้า
เป็นขนมไทยที่ทำง่าย กินอร่อย ตามประสาคนไกลบ้าน
No comments:
Post a Comment