Friday 5 September 2014

เค้กเจ้าหญิง



ส่วนผสมตัวเค้ก

ใช้พิมพ์ สองปอนด์ และ ชาม เพื่อประกอบเป็นตัวตุ๊กตา

1. แป้งเค้ก                                180     g
2. เบคกิ้งโซดา                              1    ชช.
3. น้ำตาลทราย                         100    g.
4. เกลือ                                     1/2     ชช.
5. ผงชอคโกแลต                         3     ชต.
6. นมสด                                   150    g.
7. เนยละลาย                            100   g.
8. ไข่แดง                                     6    ฟอง
9. ไข่ขาว                                     6    ฟอง
9. ครีมออฟทาร์ทาร์                  1/2   ชช.
10.น้ำตาลทราย                         90   g.

วิธีทำ

1. ร่อนแป้ง ผงชอคโกแลต และเบคกิ้งโซดา จากนั้นใส่เกลือลงไป และพักส่วนนี้ไว้
2. ผสมนมสด เนยละลาย ไข่แดง น้ำตาลทราย และคนให้เข้ากันดี 
3. นำส่วนผสมข้อที่ 1 มาใส่ในส่วนผสมข้อที่ 2 แล้วคนให้เข้ากันดี
4. นำไข่ขาว ใส่เครื่องผสมโดยใช้ความเร็ว ปานกลาง ตีจนเป็นฟอง จากนั้นใส่ ครีมออฟทาร์ทาร์ ผสมจนเข้ากัน จากนั้นใส่น้ำตาลที่ละน้อย ตีจนไข่ขาวตั้งยอดอ่อนๆ
5. ผสมไข่ขาว กับ ส่วนผสมข้อที่ 3 อย่างเบามือ 
6. อบไฟ 175 องศาเซลเซียล ประมาณ 45 นาที




No comments:

Post a Comment