ส่วนผสมตัวเค้ก
ใช้พิมพ์ สองปอนด์ และ ชาม เพื่อประกอบเป็นตัวตุ๊กตา
1. แป้งเค้ก 180 g
2. เบคกิ้งโซดา 1 ชช.
3. น้ำตาลทราย 100 g.
4. เกลือ 1/2 ชช.
5. ผงชอคโกแลต 3 ชต.
6. นมสด 150 g.
7. เนยละลาย 100 g.
8. ไข่แดง 6 ฟอง
9. ไข่ขาว 6 ฟอง
9. ครีมออฟทาร์ทาร์ 1/2 ชช.
10.น้ำตาลทราย 90 g.
วิธีทำ
1. ร่อนแป้ง ผงชอคโกแลต และเบคกิ้งโซดา จากนั้นใส่เกลือลงไป และพักส่วนนี้ไว้
2. ผสมนมสด เนยละลาย ไข่แดง น้ำตาลทราย และคนให้เข้ากันดี
3. นำส่วนผสมข้อที่ 1 มาใส่ในส่วนผสมข้อที่ 2 แล้วคนให้เข้ากันดี
4. นำไข่ขาว ใส่เครื่องผสมโดยใช้ความเร็ว ปานกลาง ตีจนเป็นฟอง จากนั้นใส่ ครีมออฟทาร์ทาร์ ผสมจนเข้ากัน จากนั้นใส่น้ำตาลที่ละน้อย ตีจนไข่ขาวตั้งยอดอ่อนๆ
5. ผสมไข่ขาว กับ ส่วนผสมข้อที่ 3 อย่างเบามือ
6. อบไฟ 175 องศาเซลเซียล ประมาณ 45 นาที
No comments:
Post a Comment