Saturday 13 September 2014

เค้กเนยสด


ส่วนผสม

1. แป้งเค้ก                         170 g
2. เนยสด                           150 g
3. ผงฟู                               1.5  ชช.
4. เกลือป่น                         1/1 ชช.
5. น้ำตาลทรายป่น            170  g
6. ไข่ไก่                                 3 ฟอง
7. นมสด                            100 g
8. กลิ่นนมเนย

วิธีทำ

1. ร่อนแป้ง ผงฟู 2 ครั้ง แล้วพักไว้
2. นำเนยสดเย็นๆ มาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ และเกลือ แล้วตีด้วนความเร็วต่ำจนเนยเนียนดี
3. เสร็จแล้วใส่น้ำตาลป่นลงไปที่ละน้อยโดยตีด้วยความเร็วสูงจนได้เนื้อครีมฟูเบา
4. ตีไข่แล้วเทใส่ลงในโถ โดยค่อยๆ เทใส่ลงไปเป็นสายๆ จนได้เนื้อเป็นครีม
5. จากนั้นทะยอยแบ่งใส่แป้ง สลับ กับนม ไปเรื่อยๆ จนหมด
6. อบไฟ 160 ประมาณ 45 นาที
7. เมื่อเค้กสุก พักเค้กให้เย็น ประมาณ 10 นาที และแกะออกจากพิมพ์ จากนั้นนำฟอยด์มาห่อ และนำไปแช่ช่องฟรีส ประมาณ 6 ชม.


No comments:

Post a Comment