Saturday, 13 September 2014
เค้กเนยสด
ส่วนผสม
1. แป้งเค้ก 170 g
2. เนยสด 150 g
3. ผงฟู 1.5 ชช.
4. เกลือป่น 1/1 ชช.
5. น้ำตาลทรายป่น 170 g
6. ไข่ไก่ 3 ฟอง
7. นมสด 100 g
8. กลิ่นนมเนย
วิธีทำ
1. ร่อนแป้ง ผงฟู 2 ครั้ง แล้วพักไว้
2. นำเนยสดเย็นๆ มาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ และเกลือ แล้วตีด้วนความเร็วต่ำจนเนยเนียนดี
3. เสร็จแล้วใส่น้ำตาลป่นลงไปที่ละน้อยโดยตีด้วยความเร็วสูงจนได้เนื้อครีมฟูเบา
4. ตีไข่แล้วเทใส่ลงในโถ โดยค่อยๆ เทใส่ลงไปเป็นสายๆ จนได้เนื้อเป็นครีม
5. จากนั้นทะยอยแบ่งใส่แป้ง สลับ กับนม ไปเรื่อยๆ จนหมด
6. อบไฟ 160 ประมาณ 45 นาที
7. เมื่อเค้กสุก พักเค้กให้เย็น ประมาณ 10 นาที และแกะออกจากพิมพ์ จากนั้นนำฟอยด์มาห่อ และนำไปแช่ช่องฟรีส ประมาณ 6 ชม.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment