Friday 3 October 2014

ขนมไข่



ส่วนผสม

1. แป้งสาลี                                      45     g.
2. นำ้ตาลไอซิ่ง                                40     g.
3. ครีมออฟทาทาร์นิดหน่อย
4. ผงฟู                                             3/4  ช้อนชา
5. ไข่ไก่                                             2    ฟอง
6. กลิ่นวานิลา
7. น้ำเปล่า   3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. ตีไข่ ครีมออฟทาทาร์ ด้วยความเร็วสูง จากนั้นทยอยใส่น้ำตาลไอซิ่งลงไปที่ละน้อยจนหมด
    ต้องตีไข่ให้ฟู จากนั้นทยอยใส่น้ำที่ละช้อนจนครบ
2. ร่อนแป้ง ผงฟูให้เข้ากัน จากนั้นทยอยใส่แป้งลงไปในส่วนผสมของไข่ โดยแบ่งใส่ 3 ครั้ง
3. ให้คนวนไปทางทางขวาอย่างเบามือ
4. อบไฟ 180 องศาเซลเซียล ประมาณ 15 นาที

หมายเหตุ  ได้ขนม ประมาณ 6 ชิ้น



No comments:

Post a Comment