Friday, 3 October 2014
ขนมไข่
ส่วนผสม
1. แป้งสาลี 45 g.
2. นำ้ตาลไอซิ่ง 40 g.
3. ครีมออฟทาทาร์นิดหน่อย
4. ผงฟู 3/4 ช้อนชา
5. ไข่ไก่ 2 ฟอง
6. กลิ่นวานิลา
7. น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ตีไข่ ครีมออฟทาทาร์ ด้วยความเร็วสูง จากนั้นทยอยใส่น้ำตาลไอซิ่งลงไปที่ละน้อยจนหมด
ต้องตีไข่ให้ฟู จากนั้นทยอยใส่น้ำที่ละช้อนจนครบ
2. ร่อนแป้ง ผงฟูให้เข้ากัน จากนั้นทยอยใส่แป้งลงไปในส่วนผสมของไข่ โดยแบ่งใส่ 3 ครั้ง
3. ให้คนวนไปทางทางขวาอย่างเบามือ
4. อบไฟ 180 องศาเซลเซียล ประมาณ 15 นาที
หมายเหตุ ได้ขนม ประมาณ 6 ชิ้น
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment