Tuesday 14 October 2014

ฟรุ๊ตทาร์ต



ส่วนผสมของแป้งทาร์ต

1. เนยสดเย็นจัด                        50     g
2. น้ำตาลไอซิ่ง                          20     g
3. อัลมอนด์บดละเอียด             20     g
4. เกลือ                                     1/8   ชช
5. ไข่ไก่                                     15    g
6. กลิ่นวานิลา                           1/2  ชช
7. แป้งสาลีอเนกประสงค์          75    g

วิธีทำ 

1. นำแป้ง น้ำตาลไอซิ่ง เกลือ และอัลมอนด์ มาปั่นรวมกันให้ละเอียด
2. นำมาร่อนรวมกัน แล้วนำไปใส่ในโถปั่นอีกครั้งหนึ่ง
3. ใส่เนยสดเย็นจัด หั่นเต๋า ลงไป
4. ใช้สปีดต่ำ ปั้นจนแป้งกับเนยเป็นเนื้อร่วนๆ 
5. ใส่ไข่ไก่ และกลิ่นวานิลาลงไป แล้วปั่นด้วยสปีคต่ำ จนแป้งเริ่มจับตัวเป็นก้อน
6. จากนั้นนำมาแล็ปด้วยพลาสติก แล้วกดให้แบนเล็กน้อยจึงนำไปแช่ตู้เย็น ก่อนนำมารึด ประมาณ 2 ชม
7. เมื่อแป้งทาร์ต ได้ที่แล้ว ก็นำมารึดให้บาง แล้วกรุใส่พิมพ์ ใช้ส้อมจิ้มแป้งให้เป็นรู
8. อบไฟ 180 องศา ประมาณ 15 นาที

ส่วนผสมของเลม่อนเคิร์ด

1. ไข่แดง                                3       ฟอง
2. น้ำเลม่อน                           60     มล.
3. น้ำตาลทราย                      60     g ถ้ามันเปรี้ยวไปเติมน้ำตาลได้ตามชอบ
4. น้ำ                                      20     มล.
5. เนยสดละลาย                    40     g
6. ผิวเลม่อนขูด                       1     ลูก

วิธีทำ

1. นำส่วนผสมทั้งหมด ยกเว้น ผิวเลม่อนขูด มาใส่หม้อ ตั้งไฟ ใช้พายคนไปเรื่อยๆ จนข้น
2. จากนั้น กรองด้วยกระชอน แล้วนำไปปั่น ด้วยความเร็วสูง อีกครั้ง
3. ใส่ผิวเลม่อนขูดลงไป แล้วนำไปพักในตู้เย็นสักพัก
4. นำมาใส่ลงในแป้งทาร์ตที่ทำสำเร็จแล้ว
5. จัดตกแต่งด้วยผลไม้ ตามชอบ





No comments:

Post a Comment