Thursday 11 September 2014

หม้อแกงถั่ว




ส่วนผสม

1. ถั่วเขียวเลาะเปลือก                               125    g.
2. หัวกะทิ                                                      2    ถ้วยตวง
3. น้ำตาลปี๊บ                                             125    g.
4. เกลือป่นนิดหน่อย
5. ไข่เป็ด                                                       2    ฟอง
6. หอมแดงทอด

วิธีทำ

1. นำถั่วเขียวไปนึ่ง และยีให้ละเอียด
2. ผสมหัวกะทิกับน้ำตาลปี๊บโดยใช้มือขยำจนน้ำตาลละลาย
3. ใส่ถั่วเขียวบดลงในส่วนของน้ำกะทิ แล้วใส่น้ำมันที่เจียวหอมแดงลงไป 1 ชต.
4. นำส่วนผสมที่ได้ไปกวนด้วยไฟร้อนปานกลาง จนส่วนผสมข้นก็พอ
5. นำไปอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซีลส ประมาณ 30-40 นาที
6. จากนั้นโรยหน้าด้วยหอมเจียว และอบต่ออีกประมาณ 5 นาที


No comments:

Post a Comment