Thursday, 11 September 2014
หม้อแกงถั่ว
ส่วนผสม
1. ถั่วเขียวเลาะเปลือก 125 g.
2. หัวกะทิ 2 ถ้วยตวง
3. น้ำตาลปี๊บ 125 g.
4. เกลือป่นนิดหน่อย
5. ไข่เป็ด 2 ฟอง
6. หอมแดงทอด
วิธีทำ
1. นำถั่วเขียวไปนึ่ง และยีให้ละเอียด
2. ผสมหัวกะทิกับน้ำตาลปี๊บโดยใช้มือขยำจนน้ำตาลละลาย
3. ใส่ถั่วเขียวบดลงในส่วนของน้ำกะทิ แล้วใส่น้ำมันที่เจียวหอมแดงลงไป 1 ชต.
4. นำส่วนผสมที่ได้ไปกวนด้วยไฟร้อนปานกลาง จนส่วนผสมข้นก็พอ
5. นำไปอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซีลส ประมาณ 30-40 นาที
6. จากนั้นโรยหน้าด้วยหอมเจียว และอบต่ออีกประมาณ 5 นาที
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment