Friday 2 January 2015

คัพเค้กชอคโกแลตรสเข้มข้น



ส่วนผสมของแป้ง

1. แป้งเค้ก                                80       g.
2. โกโก้ผง                                  4      ชต.
3. ผงฟู                                      1/2     ชช.
4. เกลือ                                     1/2     ชช.
5. น้ำตาลทราย                          70     g.
6. นม                                         90     g.
7. เนยละลาย                             60     g.
8. ไข่แดง                                     3    ฟอง

ส่วนผสมของไข่ขาว

1, น้ำตาลทราย                           50   g.
2. ไข่ขาว                                       3   ฟอง
3. ครีมออฟทาทาร์                       1/2  ชช.

วิธีทำ

1. ร่อนแป้ง  โกโก้ผง  ผงฟู และเกลือ รวมพักไว้รวมกัน 2 ครั้ง
2. ผสมน้ำตาลทราย นม เนยละลาย และไข่แดง รวมกัน
3. นำส่วนผสมของแป้งมาเทรวมในส่วนผสมข้อ 2 แล้วพักไว้
4. ตีไข่ขาว กับครีมออฟทาทาร์ จากนั้นทยอยใส่น้ำตาลที่ละน้อยจนหมด และตีจนไข่ขาวตั้งยอด
5. อบไฟ 170 c ประมาณ 20 นาที

No comments:

Post a Comment