ส่วนผสมของแป้ง
1. แป้งเค้ก 80 g.
2. โกโก้ผง 4 ชต.
3. ผงฟู 1/2 ชช.
4. เกลือ 1/2 ชช.
5. น้ำตาลทราย 70 g.
6. นม 90 g.
7. เนยละลาย 60 g.
8. ไข่แดง 3 ฟอง
ส่วนผสมของไข่ขาว
1, น้ำตาลทราย 50 g.
2. ไข่ขาว 3 ฟอง
3. ครีมออฟทาทาร์ 1/2 ชช.
วิธีทำ
1. ร่อนแป้ง โกโก้ผง ผงฟู และเกลือ รวมพักไว้รวมกัน 2 ครั้ง
2. ผสมน้ำตาลทราย นม เนยละลาย และไข่แดง รวมกัน
3. นำส่วนผสมของแป้งมาเทรวมในส่วนผสมข้อ 2 แล้วพักไว้
4. ตีไข่ขาว กับครีมออฟทาทาร์ จากนั้นทยอยใส่น้ำตาลที่ละน้อยจนหมด และตีจนไข่ขาวตั้งยอด
5. อบไฟ 170 c ประมาณ 20 นาที
No comments:
Post a Comment