ส่วนผสม
1. มะพร้าวอบแห้ง 200 g
2. น้ำตาลทราย 150 g
3. ไข่ขาว 4 ฟอง
4. กลิ่นวานิลา
วิธีทำ
1. ตีไข่ขาวกับน้ำตาลให้เข้ากัน จากนั้นใส่มะพร้าวอบแห้งที่ละน้อยจนหมด
2. นำตั้งไฟปานกลาง แล้วคนไปทางเดียวกันประมาณ 10 นาที
3. สังเกตว่าส่วนผสมจะข้นเหนียวเป็นอันใช้ได้
4. นำมะพร้าวที่ได้มาตักใส่บนถาดที่รองด้วยกระดาษ
5. อบไฟ 180 C ประมาณ 10 นาที แล้วปล่อยให้เย็น ก่อนเก็บใส่กล่อง
สูตรนี้ ไม่มีส่วนผสมของเนย แต่ใช้ไข่ขาวแทน ดังนั้นเนื้อขนมจะแห้ง ไม่ชุ่มด้วยเนย เหมาะสำหรับเป็นอาหารทานเล่นของคนที่รักสุขภาพคะ
No comments:
Post a Comment