Friday 9 January 2015

คัพเค้กโยเกิร์ต



ส่วนผสม

1. โยเกิร์ต                               130       g
2. แป้งเค้ก                                 20      g
3. แป้งข้าวโพด                         10      g
4. เนยละลาย                            25       g
5. ไข่แดง                                    2      ฟอง
6. ไข่ขาว                                    2      ฟอง
7. น้ำตาล                                 50      g

วิธีทำ

1. นำโยเกิร์ต เนยละลาย และไข่แดง ผสมรวมกัน และตีให้เข้ากัน
2. ร่อนแป้งเค้ก และ แป้งข้าวโพด ผสมลงในส่วนผสมข้อที่ 1 ที่ละน้อยจนหมด
3. ตีไข่ขาว และน้ำตาลให้เข้ากันจนตั้งยอด
4. นำไข่ขาวผสมกับส่วนผสมข้อที่ 2
5. อบไฟ 170 c ประมาณ 20 นาที โดยวางถาดขนมไว้ชั้นล่างสุด สำหรับคัพเค้ก
6. อบไฟ 170 c ประมาณ 40 นาที โดยวางถาดขนมไว้ชั้นล่างสุด สำหรับเค้ก 1 ปอนด์


No comments:

Post a Comment