Friday, 9 January 2015
คัพเค้กโยเกิร์ต
ส่วนผสม
1. โยเกิร์ต 130 g
2. แป้งเค้ก 20 g
3. แป้งข้าวโพด 10 g
4. เนยละลาย 25 g
5. ไข่แดง 2 ฟอง
6. ไข่ขาว 2 ฟอง
7. น้ำตาล 50 g
วิธีทำ
1. นำโยเกิร์ต เนยละลาย และไข่แดง ผสมรวมกัน และตีให้เข้ากัน
2. ร่อนแป้งเค้ก และ แป้งข้าวโพด ผสมลงในส่วนผสมข้อที่ 1 ที่ละน้อยจนหมด
3. ตีไข่ขาว และน้ำตาลให้เข้ากันจนตั้งยอด
4. นำไข่ขาวผสมกับส่วนผสมข้อที่ 2
5. อบไฟ 170 c ประมาณ 20 นาที โดยวางถาดขนมไว้ชั้นล่างสุด สำหรับคัพเค้ก
6. อบไฟ 170 c ประมาณ 40 นาที โดยวางถาดขนมไว้ชั้นล่างสุด สำหรับเค้ก 1 ปอนด์
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment