Wednesday 14 September 2016
ขนมปังชอคโกแลต ครัมเบิ้ล
ส่วนประกอบของ ครัมเบิ้ล
1. แป้งสาลี 75 g
2. น้ำตาลทราย 50 g.
3. เนยเย็นๆ 50 g.
วิธีทำ
1. นำแป้งผสมกับน้ำตาลทรายให้เข้ากันดี
2. หั่นเนยเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็กๆ จากนั้นใส่ในชามที่มีส่วนผสมของแป้งและน้ำตาล
3. ใช้มือบีเนย จนกลายเป็นเม็ดทราย
ส่วนประกอบของขนมปังชอคโกแลต
1. แป้งสาลี 225 g.
2. สารเสริมคุณภาพปลายช้อนนิดหนึ่ง
3. ยีสต์แห้ง 1 ชต.
4.ชอคโกแลตผง 3 ชต.
5. นมสด 112 g.
6. น้ำตาลทราย 37 g.
7. เกลือป่น 2.5 g.
8. ไข่ไก่ 1 ฟอง
9. เนย 37 g.
วิธีทำ
1. ผสมแป้งสาลี สารเสริม ยีสต์ และ ชอคโกแลตผง พักไว้
2. ผสม นมสด น้ำตาลทราย ไข่ไก่ เกลือ ตีรวมกันให้น้ำตาลละลาย จากนั้นเทใส่ในเครื่องทำขนมปัง
3. เทส่วนผสมของแป้งที่พักไว้ลงในเครื่องทำขนมปัง
4. ตั้งเครื่องทำขนมปังที่ ปุ่ม dough
5. เมื่อเครื่องปั่นไปได้สักพัก ให้ใส่เนยลงไป
6. เมื่อได้แป้ง dough แล้วให้พักไว้ในภาชนะ ที่ทาด้วยแป้งบางๆ แล้วปิดปากภาชนะไว้ และพักจน dough ขึ้นเป็นสองเท่า
7. ชกลมไล่อากาศ แล้วชั้งน้ำหนัก ประมาณ 70 g ต่อลูก จะได้ขนมปัง ประมาณ 6 ชิ้น
8. ปั้นเป็นลูกกลม และใส่ใส้ตามต้องการ จากนั้นก็รอให้ขนมปังขึ้นอีกครั้งหนึ่ง
9. ทาน้ำที่ขนมปัง แล้วโรย ครัมเบิ้ลลงไป
10. อบไฟที่ 180 องศาเซลเซียล ประมาณ 10 - 12 นาที วางถาดขนมไว้ที่ชั้นล่างสุด
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment