Monday 19 November 2018

ขนมกล้วย (กล้วยหอม)




ส่วนผสม

1. กล้วยหอมสุกงอม    1     ลูก
2. แป้งข้าวเจ้า     3     ช้อนโต๊ะ
3. แป้งมัน     1 1/2     ช้อนโต๊ะ
4. มะพร้าว     2     ช้อนโต๊ะ
5. น้ำตาลทราย    1     ช้อนโต๊ะ
6. เกลือ     1/2     ช้อนชา
7. กะทิ     12     ช้อนโต๊ะ โดยประมาณ

วิธีทำ

1. บดกล้วยหอมให้ละเอียด แล้วพักไว้
2. ผสมแป้งข้าวเจ้า และแป้งมันรวมกัน และคนให้เข้ากัน จากนั้นค่อยๆ เติมกะทิลงไป จนข้น
3. เติมกล้วยหอมบดลงไป ตามด้วยน้ำตาล และ เกลือ
4. นำไปนึ่งประมาณ 15 นาที หรือจนขนมสุก แล้วปล่อยทิ้งไว้ให้เย็น จึงแกะออกจากพิมพ์

No comments:

Post a Comment