ส่วนผสม
1. เผือกขูดฝอย 200 g
2. ถั่วลิสงต้มสุก 100 g
3. แป้งสาลี 5 ช้อนโต๊ะ
4. แป้งข้าวเจ้า 2 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำเปล่า 12 ช้อนโต๊ะ โดยประมาณ
6. เกลือ 1/2 ช้อนชา
7. พริกไทย 1/2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ผสมแป้งสาลี และแป้งข้าวเจ้า รวมกัน จากนั้นค่อยๆ เติมน้ำเปล่าลงไป จนแป้งข้น
2. ใส่เกลือ พริกไทย ลงไป ตามด้วยเผือกขูดฝอย และ ถั่วลิสง
3. ตักเผือกลงทอดในน้ำมัน จนเหลืองกรอบ
No comments:
Post a Comment