ส่วนผสม
1. แป้งขนมปัง 400 g
2. แป้งเค้ก 100 g
3. ยีสต์ 10 g
4. นมสด 300 g
5. น้ำตาล 50 g
6. เกลือ 1/4 ช้อนชา
7. ไข่ 1 ฟอง
8. เนยสด 90 g
วิธีทำ
1. ผสมนม ไข่ น้ำตาล เกลือ และคนให้เข้ากันพักไว้
2. ผสมแป้งขนมปัง แป้งเค้ก ยีสต์ ลงในเครื่องทำขนมปัง กดปุ่มทำ dough จากนั้นเทส่วนผสมข้อ 1 ลงไปผสมรวมกัน
3. เมื่อปั่นไปสักพัก ใส่เนยสดลงไป
4. เมื่อได้แป้ง dough นำไปขึ้นรูปขนมปัง ตามใจชอบ
ส่วนผสมเนย
1. เนยสด 30 g
2. กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
3. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
4. เกลือ 1/4 ช้อนชา
วิธีทำ
1. นำเนยที่อุณหภูมิห้องผสมกับกระเทียมสับ น้ำตาลทราย และเกลือ รวมกัน แล้วนำไปทาแป้ง dough
2. ตามด้วยแฮม และชีสขูดเป็นเส้น
3. พักแป้งขนมปังจนขึ้นสองเท่า และ นำไปอบที่อุณหภุมิ 180 องศาเซลเซียล ประมาณ 10-12 นาที
No comments:
Post a Comment