Friday 19 April 2019

ขนมปังแฮมชีส









ส่วนผสม

1. แป้งขนมปัง     400     g
2. แป้งเค้ก     100    g
3. ยีสต์     10     g
4. นมสด     300     g
5. น้ำตาล     50     g
6. เกลือ     1/4     ช้อนชา
7. ไข่     1     ฟอง
8. เนยสด     90     g

วิธีทำ

1. ผสมนม ไข่ น้ำตาล เกลือ และคนให้เข้ากันพักไว้
2. ผสมแป้งขนมปัง แป้งเค้ก ยีสต์ ลงในเครื่องทำขนมปัง กดปุ่มทำ dough จากนั้นเทส่วนผสมข้อ 1 ลงไปผสมรวมกัน
3. เมื่อปั่นไปสักพัก ใส่เนยสดลงไป
4. เมื่อได้แป้ง dough นำไปขึ้นรูปขนมปัง ตามใจชอบ

ส่วนผสมเนย

1. เนยสด     30     g
2. กระเทียมสับ     1     ช้อนชา
3. น้ำตาลทราย      1     ช้อนชา
4. เกลือ    1/4    ช้อนชา

วิธีทำ
1. นำเนยที่อุณหภูมิห้องผสมกับกระเทียมสับ น้ำตาลทราย และเกลือ รวมกัน แล้วนำไปทาแป้ง dough
2. ตามด้วยแฮม และชีสขูดเป็นเส้น
3. พักแป้งขนมปังจนขึ้นสองเท่า และ นำไปอบที่อุณหภุมิ 180 องศาเซลเซียล ประมาณ 10-12 นาที






No comments:

Post a Comment