Saturday 13 April 2019

ขนมปังกรอบธัญพืช (knekkebrød)




ส่วนผสม

1. ข้าวโอ๊ต ( havregry)    120     g
2. ข้าวไร (rug )      150     g
3. เมล็ดดอกทานตะวัน      150    g
4. เมล็ดแฟลซ์  (linfrø ) 70    g
5. งาขาว     140     g
6. เกลือ     1     ช้อนชา
7. งาดำ     50     g
8. น้ำเปล่า     500    ml.

วิธีทำ

1. ผสมส่วนผสมแห้งทั้งหมด และคนให้เข้ากัน
2. ค่อยๆ เทน้ำผสมส่วนผสมแห้ง และคนให้เข้ากันดี พักทิ้งไว้ 10 นาที เพื่อให้ส่วนผสมเกาะกันดี
3. วอร์มเตา 160 องศาเซลเซียล
4. เตรียมกระดาษวางลงบนถาดอบจำนวน สองถาด และแบ่งส่วนผสมเป็นสองส่วนเท่าๆกัน เกลี่ยให้บางและเรียบดีทั้ง สองถาด
5. อบด้วยลมร้อน จำนวน 10 นาที ให้วางถาดแรกไว้บนสุด และถาดที่สองไว้ล่างสุด ของเตาอบ เมื่อครบ 10 นาที นำมาตัดเป็นแผ่นด้วยที่ตัดพิซซ่า
6. อบต่อ 20 นาที
7. เมื่อครบ 20 นาที ให้ลดไฟเหลือ 100 องศาเซลเซียล และอบต่ออีกไปเรื่อยๆ จนกว่าขนมจะแห้งดี ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงหรือมากกว่านั้น ขึ้นอยู่กับความหนาของ ขนมที่เราเกลี่ยในถาด  ระหว่างอบให้กลับด้านขนม โดยอบครั้งละ 20 นาที

No comments:

Post a Comment