Sunday 26 January 2014

กระดูกหมูอบซอสบาบีคิว






ส่วนผสม

1. ซี่โครงหมู                             3                      กก.
2. ซอสมะเขือเทศ                      1/2 + 1/4         ถ้วย
3. น้ำตาลทรายแดง                  3/4                   ถ้วย
4. rice vinegar                          1/2                   ถ้วย
5. ไซรับ                                     1/2                   ถ้วย
6. ซึ้อิ้วขาว                                1/3                   ถ้วย
7. ขิงสดขูด                                1                      ชต.
8. เกลือ                                      1                      ชช.
9. กระเทียมสับละเอียด              1                      ชต.
10. พริกไทยดำป่น                     1                      ชช.
11. ลูกผักชีป่น                            1                      ชช.

วิธีทำ

1. นำส่วนผสมซอสทั้งหมดมาผสมรวมกัน จากนั้นนำกระดูกมาหมัก ในน้ำซอสให้ทั่ว
2. วอร์มเตาอบที่ 180 องศาเซลเซียล นำกระดูกหมูมาวางเรียงบนตะแกรง จากนั้นใช้ฟอยด์ปิดให้มิดถาด ใช้เวลาในการอบประมาณ 1.5 ชม.
3. แกะฟอยด์ออก แล้วอบต่ออีกประมาณ ครึ่งชั่วโมง โดยหมั่นทาน้ำซอสทุกๆ 15 นาที เพื่อให้น้ำซอสซึมเข้ากระดูก

No comments:

Post a Comment