Sunday, 26 January 2014
กระดูกหมูอบซอสบาบีคิว
ส่วนผสม
1. ซี่โครงหมู 3 กก.
2. ซอสมะเขือเทศ 1/2 + 1/4 ถ้วย
3. น้ำตาลทรายแดง 3/4 ถ้วย
4. rice vinegar 1/2 ถ้วย
5. ไซรับ 1/2 ถ้วย
6. ซึ้อิ้วขาว 1/3 ถ้วย
7. ขิงสดขูด 1 ชต.
8. เกลือ 1 ชช.
9. กระเทียมสับละเอียด 1 ชต.
10. พริกไทยดำป่น 1 ชช.
11. ลูกผักชีป่น 1 ชช.
วิธีทำ
1. นำส่วนผสมซอสทั้งหมดมาผสมรวมกัน จากนั้นนำกระดูกมาหมัก ในน้ำซอสให้ทั่ว
2. วอร์มเตาอบที่ 180 องศาเซลเซียล นำกระดูกหมูมาวางเรียงบนตะแกรง จากนั้นใช้ฟอยด์ปิดให้มิดถาด ใช้เวลาในการอบประมาณ 1.5 ชม.
3. แกะฟอยด์ออก แล้วอบต่ออีกประมาณ ครึ่งชั่วโมง โดยหมั่นทาน้ำซอสทุกๆ 15 นาที เพื่อให้น้ำซอสซึมเข้ากระดูก
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment