Wednesday 1 January 2014

Sjokolademakroner med lemoncurd





Lemoncurd

1. ไข่แดง                                                3                  ฟอง
2. น้ำตาล                                               1/2               ถ้วย
3. น้ำมะนาว                                           1/4               ถ้วย
4. ผิวมะนาวขูด                                       1                  ผล
5. เนยจืด                                                 1/4              ถ้วย

วิธีทำ

1. ตีไข่แดงและน้ำตาลด้วยตะกร้อมือ จนเข้ากันดี จากนั้นใส่น้ำมะนาวลงไป
2. ตั้ง Doubble boiling กวนจนสุก ใส่ผิวมะนาว และเนยคนจนเข้ากันดี


Sjokolademakroner

1. ผงอัลมอนด์บดละเอียด                        50            g.
2. น้ำตาลไอซิ่ง                                         85            g.
3. ผงโกโก้                                                 7            g.
4. ไข่ขาวค้างคืน 3 วัน                              50            g.
5. ครีมออฟทาทาร์                                   1/4           ชช.
6. น้ำตาล                                                 18            g.

วิธีทำ
1. นำผงอัลมอนด์ น้ำตาลไอซิ่ง และ ผงโกโก้ มาปั้นรวมกัน แล้วพักไว้
2. ใส่ไข่ขาว ครีมออฟทาทาร์  ตีรวมกัน จากนั้นค่อยๆ ใส่น้ำตาลที่ละน้อยจนหมด ตีจนไข่ขาวตั้งยอดตรงเป็นอันใช้ได้
3. นำผงอัลมอนด์ที่ร่อนไว้แล้ว มาร่อนลงในไข่ขาวอีกครั้ง
4. folder ไข่ขาวกับผงอัลมอนด์ จนเข้ากันดี
5. นำไปอบ ไฟ 160 องศาเซลเซียล ประมาณ 13 นาที


No comments:

Post a Comment