1. mørk sjokolade 100 g.
2. kremfløte 100 ml.
3. usaltet margarine 1 ss. (romtemperet)
วิธีทำ
1. ตั้ง kremfløte ในหม้อจนร้อนแต่ไม่เดือด จากนั้นยกลงแล้วใส่ชอคโกแลตลงไปคนจนชอคโกแลตละลายดี แล้วจีงใส่เนยลงไป
Makron
1. อัลมอล์บดละเอียด 60 g.
2. น้ำตาลไอซิ่ง 90 g.
3. ครีมออฟทาทาร์ 1/4 ชช.
4. น้ำตาลทราย 30 g.
5. ไข่ขาว 50 g.
6. สีตามชอบ
วิธีทำ
1. นำน้ำตาลไอซิ่ง อัลมอล์บดละเอียด มาปั้นรวมกันให้ละเอียดจากนั้นร่อนด้วยกระชอน 3 ครั้ง
2. นำไข่ขาว ครีมออฟทาทาร์ ใส่ในหม้อผสม แล้วตีให้เป็นฟอง จากนั้นค่อยๆ เติมนำ้ตาลที่ละน้อยจนหมด ตีจนน้ำตาลตั้งยอดตรง เป็นอันใช้ได้
3. ผสมผงอัลมอนด์ ลงในไข่ขาว folder จนเนื้อเข้ากันดี
4. อบด้วยไฟ 160 องศาเซลเซียล ประมาณ 14 นาที
No comments:
Post a Comment