Wednesday 1 January 2014

Makroner med sjokoladeganache




Sjokolageganache

1. mørk sjokolade                                100        g.
2. kremfløte                                          100       ml.
3. usaltet margarine                              1           ss. (romtemperet)

วิธีทำ
1. ตั้ง kremfløte ในหม้อจนร้อนแต่ไม่เดือด จากนั้นยกลงแล้วใส่ชอคโกแลตลงไปคนจนชอคโกแลตละลายดี แล้วจีงใส่เนยลงไป

Makron

1. อัลมอล์บดละเอียด                                   60         g.
2. น้ำตาลไอซิ่ง                                             90         g.
3. ครีมออฟทาทาร์                                      1/4         ชช.
4. น้ำตาลทราย                                            30         g.
5. ไข่ขาว                                                      50         g.
6. สีตามชอบ

วิธีทำ
1. นำน้ำตาลไอซิ่ง อัลมอล์บดละเอียด มาปั้นรวมกันให้ละเอียดจากนั้นร่อนด้วยกระชอน 3 ครั้ง
2. นำไข่ขาว ครีมออฟทาทาร์ ใส่ในหม้อผสม แล้วตีให้เป็นฟอง จากนั้นค่อยๆ เติมนำ้ตาลที่ละน้อยจนหมด ตีจนน้ำตาลตั้งยอดตรง เป็นอันใช้ได้
3. ผสมผงอัลมอนด์ ลงในไข่ขาว folder จนเนื้อเข้ากันดี
4. อบด้วยไฟ 160 องศาเซลเซียล ประมาณ 14 นาที



No comments:

Post a Comment