Monday 20 January 2014

Vafler (วาฟเฟิล)

ส่วนผสม

1. ยีสต์แห้ง                       2.5            ช้อนชา
2. น้ำอุ่น                            1/2            ถ้วย
3. นมสดอุ่น                       2               ถ้วย
4. เนยเค็มละลาย              1/2            ถ้วย
5. น้ำตาลทราย                 1               ช้อนโต๊ะ
6. แป้งสาลี                        2              ถ้วย
7. ไข่                                  2              ฟอง
8. เบกกิ้งโซดา                  1/4            ช้อนชา

วิธีทำ
1. ผสมน้ำอุ่น และยีสต์ในชามขนาดใหญ่ แล้วทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที
2. ผสมนมอุ่น และเนยละลาย และไข่ให้เข้ากัน
3. ผสม น้ำตาล แป้ง ให้เข้ากัน
4. ร่อนแป้งที่ละน้อยสลับกับ ส่วนผสมของนมอุ่น จนหมด และคนให้เข้ากันดี จากนั้นใช้ แว๊ปปิดปากอ่างผสม ทิ้งไว้ค้างคืนที่อุณหภูมิห้อง
5. นำมาอบกับเครื่องเป็นอันเสร็จใช้ได้


No comments:

Post a Comment