Sunday 29 December 2013

อัลมอนด์คุกกี้ snowball cookies



ส่วนผสม
1. แป้งเค้ก                                        140              g.
2. เนยเค็ม                                         120             g.
3. น้ำตาลไอซิ่ง                                    40             g.
4. กลิ่นวานิลา                                        1             ชช.
5. อัลมอนด์ผง                                      60            g.
6. น้ำตาลไอซิ่งไว้เคลือบขนมตอนอบสุกแล้ว

วิธีทำ

1. นำเนยที่อุณภูมิห้อง(วางไว้จนมันเหลว) มาคนด้วยไม้พาย ให้แตกตัวดี
2. ใส่น้ำตาลไอซิ่งลงไป และคนให้เข้ากันดี
3. ใส่กลิ่นวานิลาลงไป และคนให้เข้ากันดี
4. นำแป้งที่ร่อนแล้วใส่ลงไปในชามผสม และคนให้เข้ากันดี
5. ใส่ผงอัลมอนด์บดลงไป และคนจนเป็นเนื้อเดียวกัน
6. นำมาปั้นเป็นก้อนกลม ลูกละ 15 g. และวางบนถาดที่ทาเนยจนทั่ว
7. อบที่อุณหภูมิ 160 องศาเซลเซียล ประมาณ 16 นาที
8. พอสุกให้นำออกมาพักบนตะแกรงให้พออุ่น แล้วนำมาคลุกกับน้ำตาลไอซิ่งทันที โดยให้คลุกจำนวนสองรอบ เพราะรอบแรก น้ำตาลไอซิ่งจะไม่ค่อยติด

หมายเหตุ   ถ้าไม่ใช่ถั่วอัลมอนด์ อาจจะใช้ ถั่วพีแคน หรือ ถั่ววอลนัท ก็ได้

No comments:

Post a Comment