Tuesday, 24 December 2013
ฟักทองแกงบวด
ส่วนผสม
1. ฟักทองแก่จัด 600 g.
2. เกลือป่น 1 ชช.
3. น้ำตาลทราย 80 g.
4. น้ำตาลปี๊บ 100 g.
5. น้ำปูนแดงแช่ฟักทอง
6. กะทิ 1000 มล.
วิธีทำ
1. ปอกเปลือกฟักทอง แล้วนำไปแช่ในน้ำปูนใส ประมาณ 30 นาที จากนั้นนำไปล้างน้ำให้สะอาด
2. นำกะทิครึ่งหนึ่งเทลงหม้อ ตามด้วย เกลือ น้ำตาลทราย น้ำตาลปี๊บ และฟักทอง ต้มด้วยไฟปานกลางจนฟักทองสุกระหว่างต้มให้คนหม้อฟักทองเป็นระยะๆ เพื่อไม่ให้ฟักทองแตกมัน
3. เติมกะทิที่เหลือลงไป รอให้เดือด แต่อย่าให้แตกมัน เสร็จแล้วพร้อมเสริฟ์
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment