ส่วนผสม
1. แป้งข้าวเจ้า 1/2 ถ้วย กับ 1 ชต.
2. แป้งสาลี 1/2 ถ้วย กับ 2 ชต.
3. ไข่แดง 1 ฟอง
4. น้ำปูนใส 1 ถ้วย
5. หัวกะทิ 4 ชต.
6. เกลือ 1/2 ชช.
วิธีทำ
1. นำส่วนผสมของแห้ง มาผสมรวมกัน จากนั้นใส่ไข่แดง ลงผสม ตามด้วยหัวกะทิ และ น้ำปูนใส คนผสมให้เข้ากันดี จากนั้นก็นำไปทอด
ส่วนผสมใส้
1. แครอท 1 หัว
2. ถั่วลันเตา 100 g.
3. หอมหัวใหญ่ 1 หัว
4. หมูสับ 100 g.
5. ซอสหอยนางรม 1 ชต.
6. ซอสปรุงรส 1 ชต.
7. น้ำปลา 1 ชต.
8. น้ำตาลทราย 1 ชช.
วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันในกระทะ ตามด้วยหมูสับ ผัดจนหอม จากนั้นก็ใส่ผักลงไป และใส่ส่วนผสมของซอสทั้งหมด ผัดให้เข้ากันดี แล้วนำไปใส่ในกระทงทองที่เตรียมทอดไว้อีกครั้ง
No comments:
Post a Comment