Thursday 5 December 2013

กระทงทอง



ส่วนผสม

1. แป้งข้าวเจ้า                         1/2         ถ้วย กับ 1  ชต.
2. แป้งสาลี                              1/2         ถ้วย กับ 2  ชต.
3. ไข่แดง                                 1            ฟอง
4. น้ำปูนใส                             1             ถ้วย
5. หัวกะทิ                                4             ชต.
6. เกลือ                                  1/2           ชช.

วิธีทำ

1. นำส่วนผสมของแห้ง มาผสมรวมกัน จากนั้นใส่ไข่แดง ลงผสม ตามด้วยหัวกะทิ และ น้ำปูนใส คนผสมให้เข้ากันดี จากนั้นก็นำไปทอด

ส่วนผสมใส้

1. แครอท                               1               หัว
2. ถั่วลันเตา                           100           g.
3. หอมหัวใหญ่                      1               หัว
4. หมูสับ                                100           g.
5. ซอสหอยนางรม                 1              ชต.
6. ซอสปรุงรส                        1              ชต.
7. น้ำปลา                              1              ชต.
8. น้ำตาลทราย                     1              ชช.

วิธีทำ

1. ใส่น้ำมันในกระทะ ตามด้วยหมูสับ ผัดจนหอม จากนั้นก็ใส่ผักลงไป และใส่ส่วนผสมของซอสทั้งหมด ผัดให้เข้ากันดี แล้วนำไปใส่ในกระทงทองที่เตรียมทอดไว้อีกครั้ง


No comments:

Post a Comment