Tuesday 24 December 2013

หมูกรอบ





ส่วนผสม

1. หมูสามชั้น                             1.5    kg.
2. เกลือ
3. พริกไทย
4. น้ำส้มสายชู

วิธีการทำ

1. นำหมูสามชั้นมาบั้น แล้วทาด้วย เกลือ และพริกไทย นำไปแช่ในน้ำโดยกลับด้านหนังลงในน้ำ และทิ้งไว้ในตู้เย็น ประมาณ 2 วัน เพื่อให้เกลือและพริกไทย ซึมลงไปในเนื้อหมู
2. จากนั้นกลับด้านหนังขึ้นข้างบน เอาแผ่นฟลอย์ห่อเป็นรูปกลมๆ แล้ววางไว้ด้านล่างของเนื้อหมู  เพื่อให้เนื้อหมูยกสูงขึ้นจากน้ำที่เราใส่ไว้ในถาดหมู เพื่อว่าเวลาอบน้ำมันจากหมูจะได้ไหลลงมาในถาดได้สะดวก จากนั้นนำฟลอย์มาปิดถาดให้มิดชิด แล้วนำไปอบไฟ 230 องศาเซลเซียล ประมาณ 1.5 ชม. หรือจนกว่าหนังหมูจะสุก
3. ดึงฟลอย์ออกจากถาด เอาส้อมจิ้มหนังหมู แล้ว ทาด้วยน้ำส้มสายชู
4. นำเข้าอบต่อ ประมาณ 2 ชม.
5. เมื่อผ่านไป 1.5 ชม ให้เปิดพัดลมเป่า เพื่อให้หนังพอง ประมาณ 10 นาที จากนั้นอบต่อไป
6. ถ้าหนังยังไม่พองตัว ให้นำไปทอดในน้ำมันที่ร้อนจัด โดยเอาด้านหนังลงทอด

No comments:

Post a Comment