ส่วนผสม
1. ปีกไก่เลาะกระดูก 5 ชิ้น
2. หมูสับ 200 g.3. แครอท 1 หัว
4. หัวหอมใหญ่ 1 หัว
5. น้ำมันหอย 1 ชต.
6. ซอสปรุงรส 1 ชต.
7. ซี้อิ้วขาว 1 ชต.
8. น้ำตาล 1 ชช.
9. กระเทียม พริกไทย รากผักชี 1 ชต.
วิธีทำ
1. หมักหมูสับกับส่วนผสมทั้งหมด 1 ชั่วโมง หลังจากนั้นก็นำมายัดในปีกไก่
2. นำไปอบ ไฟ 180 องศาเซลเซียล ประมาณ 1.5 - 2 ชม. จากนั้นนำน้ำซอสทาให้ทั่วไก่ แล้วอบต่อประมาณ 30 นาที โดยหมั่นทาซอสบนไก่
ส่วนผสมซอสแดง
1. หอมใหญ่ 1 ลูก
2. มะเขือเทศ 1/2 ลูก
3. ซอสมะเขือเทศ 1/3 ถ้วย
4. ซอสพริก 2 ชต. (ถ้าไม่กินเผ็ดใส่ 1 ชต)
5. ซี้อิ้วขาว 5 ชต.
6. น้ำตาลทราย 4 ชต.
7. ซอสหอยนางรม 2 ชต.
8. ซอสปรุงรส 1 ชต.
9. น้ำซุป 1 1/2 ถ้วย
10. เกลือ 1/2 ชช.
11. กระเทียม
วิธีทำ
1. ผัดกระเทียมกับน้ำมัน ให้หอม จากนั้นใส่หัวหอมใหญ่ลงผัด ตามด้วยมะเขือเทศ จากนั้นใส่น้ำซุป แล้วตามด้วยส่วนผสมทั้งหมด เคื่ยวจนข้นเหนืยว และให้ซอสนี้ทาบนตัวไก่ ต่อไป
No comments:
Post a Comment