Thursday 5 December 2013

ปีกไก่ยัดไส้เหล้าแดง


ส่วนผสม

1. ปีกไก่เลาะกระดูก                             5                  ชิ้น
2. หมูสับ                                              200              g.
3. แครอท                                             1                  หัว
4. หัวหอมใหญ่                                     1                  หัว
5. น้ำมันหอย                                        1                  ชต.
6. ซอสปรุงรส                                       1                  ชต.
7. ซี้อิ้วขาว                                            1                  ชต.
8. น้ำตาล                                              1                 ชช.
9. กระเทียม พริกไทย รากผักชี             1                  ชต.

วิธีทำ

1. หมักหมูสับกับส่วนผสมทั้งหมด 1 ชั่วโมง หลังจากนั้นก็นำมายัดในปีกไก่
2. นำไปอบ ไฟ 180 องศาเซลเซียล ประมาณ 1.5 - 2 ชม. จากนั้นนำน้ำซอสทาให้ทั่วไก่ แล้วอบต่อประมาณ 30 นาที โดยหมั่นทาซอสบนไก่

ส่วนผสมซอสแดง

1. หอมใหญ่                                          1                 ลูก
2. มะเขือเทศ                                         1/2              ลูก
3. ซอสมะเขือเทศ                                  1/3              ถ้วย
4. ซอสพริก                                            2                 ชต. (ถ้าไม่กินเผ็ดใส่ 1 ชต)
5. ซี้อิ้วขาว                                             5                 ชต.
6. น้ำตาลทราย                                     4                  ชต.
7. ซอสหอยนางรม                                2                  ชต.
8. ซอสปรุงรส                                       1                  ชต.
9. น้ำซุป                                               1  1/2           ถ้วย
10. เกลือ                                              1/2               ชช.
11. กระเทียม

วิธีทำ

1. ผัดกระเทียมกับน้ำมัน ให้หอม จากนั้นใส่หัวหอมใหญ่ลงผัด ตามด้วยมะเขือเทศ จากนั้นใส่น้ำซุป แล้วตามด้วยส่วนผสมทั้งหมด เคื่ยวจนข้นเหนืยว และให้ซอสนี้ทาบนตัวไก่ ต่อไป

No comments:

Post a Comment