Friday, 27 June 2014
Brownie
ส่วนผสม
1. เนยเค็ม 160 g
2. น้ำตาล 220 g
3. ไข่ 2 ฟอง
4. แป้งสาลี 75 g
5. ผงโกโก้ 60 g
6. กลิ่นชอคโกแลต 1 ชช
7. ชอคโกแล็ตชิพ 1 ถ้วยตวง
วิธีทำ
1. วอร์มเตา ไฟบน-ล่าง 175 องศา
2. ละลายเนย และพักไว้ให้เย็น
3. คนน้ำตาลกับไข่ให้เข้ากัน จนน้ำตาลละลาย แล้วใส่กลิ่นชอคโกแลตลงไป
4. ผสมเนยละลายลงไปในไข่และน้ำตาล คนให้เข้ากันดี โดยใส่ที่ละน้อย
5. ใส่แป้งสาลีลงไป (แป้งไม่ต้องร่อน) ผสมให้เข้าดี จากนั้นใส่ผงโกโก้ลงไป คนจนส่วนผสมเข้ากันดี
6. เทลงบนถาดขนาด 8x8 ที่ปูด้วยกระดาษไข แล้วอบประมาณ 18 - 20 นาที (ห้ามเกินนี้)
7. สุกดีแล้ว พักให้เย็น แล้วจึงตัด
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment