Friday 27 June 2014

Brownie






ส่วนผสม

1. เนยเค็ม                   160   g
2. น้ำตาล                    220   g
3. ไข่                               2   ฟอง
4. แป้งสาลี                   75   g
5. ผงโกโก้                    60  g
6. กลิ่นชอคโกแลต         1  ชช
7. ชอคโกแล็ตชิพ           1  ถ้วยตวง

วิธีทำ

1. วอร์มเตา ไฟบน-ล่าง  175 องศา
2. ละลายเนย และพักไว้ให้เย็น
3. คนน้ำตาลกับไข่ให้เข้ากัน จนน้ำตาลละลาย แล้วใส่กลิ่นชอคโกแลตลงไป
4. ผสมเนยละลายลงไปในไข่และน้ำตาล คนให้เข้ากันดี โดยใส่ที่ละน้อย
5. ใส่แป้งสาลีลงไป (แป้งไม่ต้องร่อน) ผสมให้เข้าดี จากนั้นใส่ผงโกโก้ลงไป คนจนส่วนผสมเข้ากันดี
6. เทลงบนถาดขนาด 8x8 ที่ปูด้วยกระดาษไข แล้วอบประมาณ 18 - 20 นาที (ห้ามเกินนี้)
7. สุกดีแล้ว พักให้เย็น แล้วจึงตัด

No comments:

Post a Comment