Sunday, 24 May 2015
ปลาผัดพริกไทยดำ
ส่วนผสม
1. เนื้อปลาหั่นเป็นชิ้นพอคำ 300 g.
2. พริกหวาน 1 ลูก
3. หัวหอมใหญ่ 1 ลูก
4. แครรอท 1 หัว
5. พริกไทยดำป่นอย่างหยาบ 1/2 ชต.
6. ซอสปรุงรส 1 ชต.
7. ซอสหอยนางรม 1 ชต.
8. น้ำตาลทราย 1/2 ชช.
9. แป้งโกกิ
10. กระเทียมหั่นละเอียด
วิธีทำ
1. นำแป้งโกกิ ผสมน้ำเย็นจัด แล้วใช้มือคนให้เข้ากัน กะดูว่าแป้งไม่ข้น หรือ บางเกินไป จากนั้น นำไปชุบกับชิ้นปลาที่เตรียมไว้ แล้วนำไปทอดจนสุกเหลือง แล้วพักไว้
2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน รอจนน้ำมันร้อนได้ที จากนั้นใส่กระเทียมลงผัด จนเหลือง ตามด้วย ผักทุกอย่างแล้วผัดให้เข้ากัน
3. ใส่ซอสปรุงรส น้ำมันหอย น้ำตาล และ พริกไทยดำป่นอย่างหยาบ ผัดให้เข้ากัน
4. จากนั้น เอาปลามาคลุกกับส่วนผสมข้อที่ 3 แล้วผัดให้เข้ากัน เสร็จแล้วเตรียมตักเสริฟ
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment