Sunday 23 August 2015

ผัดมะเขือม่วง




ส่วนผสม

1. มะเขือม่วง   1   ลูก
2. หมูสับ   1   ขีด
3. เต้าเจียว   1  ชต.
4. น้ำมันหอย   1/2  ชต.
5. ซอสปรุงรส   1/2  ชต.
6.น้ำตาลทราย   1/2  ชช.
7. กระเทียมสับละเอียด 1/2 ชต.
8. น้ำซุป
9. ใบโหระพา ตามชอบ

วิธีทำ

1. ใช้ส้อมจิ้มมะเขือม่วงให้ทั่ว จากนั้นพันด้วยแรป เอาเข้าไมโครเวฟ ประมาณ 1 นาที เช็คดูว่ามะเขือม่วงจะต้องนิ่ม
2. เอาแรปที่พันมะเขือม่วงออก และหั่นเป็นชิ้นๆ พักไว้
3. นำน้ำมันใส่กระทะ ให้ร้อน ใส่กระเทียมลงผัดให้หอม ตามด้วยหมูสับ และมะเขือม่วง
4. ปรุงรสด้วย เต้าเจียว น้ำมันหอย ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย นำ้ซุปนิดหน่อย ใส่ใบโหระพา และเหลือไว้ตกแต่งหน้าด้วย

No comments:

Post a Comment