ส่วนผสม
1. มะเขือม่วง 1 ลูก
2. หมูสับ 1 ขีด
3. เต้าเจียว 1 ชต.
4. น้ำมันหอย 1/2 ชต.
5. ซอสปรุงรส 1/2 ชต.
6.น้ำตาลทราย 1/2 ชช.
7. กระเทียมสับละเอียด 1/2 ชต.
8. น้ำซุป
9. ใบโหระพา ตามชอบ
วิธีทำ
1. ใช้ส้อมจิ้มมะเขือม่วงให้ทั่ว จากนั้นพันด้วยแรป เอาเข้าไมโครเวฟ ประมาณ 1 นาที เช็คดูว่ามะเขือม่วงจะต้องนิ่ม
2. เอาแรปที่พันมะเขือม่วงออก และหั่นเป็นชิ้นๆ พักไว้
3. นำน้ำมันใส่กระทะ ให้ร้อน ใส่กระเทียมลงผัดให้หอม ตามด้วยหมูสับ และมะเขือม่วง
4. ปรุงรสด้วย เต้าเจียว น้ำมันหอย ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย นำ้ซุปนิดหน่อย ใส่ใบโหระพา และเหลือไว้ตกแต่งหน้าด้วย
No comments:
Post a Comment