ส่วนผสม
1. เนื้อวัวอย่างดีหนาประมาณ 1/2 นิ้ว
2. เกลือ
3. พริกไทย
4. น้ำมันมะกอก
5. กระเทียม
6. เนย
วิธีทำ
1. นำเนื้อวัว มาทาเกลือ และพริกไทย ให้ทั่วทั้งสองด้าน
2. นำกระทะใส่น้ำมันมะกอก รอให้ร้อนจัด
3. ใส่ชิ้นเนื้อลงไปในกระทะ ย่างข้างละ 4 นาที ห้ามกลับชิ้นเนื้อไปมา ให้รอ ครบ 4 นาทีจึงกลับด้าน จะได้เนื้อสุกปานกลาง
4. ราดด้วยบาเน่ซอส และตกแต่งด้วย มันฝรั่งทอด และสลัด
No comments:
Post a Comment