Tuesday 11 September 2018

ลูกชิ้นหมู






ส่วนผสม

1. เนื้อหมูบด     400     g.
2. เกลือป่น     1     ชช.
3. ผงฟู     1/2    ชช
4. พริกไทยป่น     1 1/2     ชช
5. แป้งมัน     2    ชต
6. น้ำเย็นจัด     100   มล.

วิธีทำ

1. บดหมูให้ละเอียด ใส่เครื่องปรุงทั้งหมด ลงในเครื่องบด และปั่นรวมให้เข้ากัน โดยค่อยๆทยอยใส่น้ำเย็นจัด ไปที่ละน้อยจนหมด
2. นำเนื้อหมูที่บดละเอียดแล้ว เข้าช่องแข็ง แช่ไว้ในตู้เย็นประมาณ 20 นาที
3. นำออกมานวดให้เหนียวประมาณ 10 นาที
4. ปั้นเป็นก้อนกลม แล้วนำลงต้มในน้ำร้อนที่ไม่เดือด
5. รอจนลูกชิ้นสุก ตักขึ้นแล้วนำไปแช่น้ำเย็นจัดประมาณ 10 นาที ตักใส่จานให้สะเด็ดน้ำ

No comments:

Post a Comment