Monday 1 October 2018

โจ๊กหมูฮ่องกง






ส่วนผสม

1. ข้าวสวย     1     ถ้ววย
2. น้ำเปล่า     2     ถ้วย
3. หมูหมัก     200     g
4. ตับลวก
5. ขิงซอย
6. ต้นหอม ผักชี
7. ซิ้อิ๊วขาว

วิธีทำ

1. นำข้าวสวย ใส่หม้อ และเติมน้ำเปล่าลงไป จากนั้น ต้มจนข้าวสวยเปื่อย
2. ใช้เครื่องปั่น ปั้นให้ละเอียด ขณะยังร้อนๆ
3. ต้มหมู และลวกต้มให้พอสุก และตักขึ้น ใส่จานข้าวต้มที่ปั่นละเอียดแล้ว
4. แต่งด้วย ขิงซอย ผักชี ต้นหอม ปรุงด้วยซี้อิ้วขาว ใส่กระเทียมเจียว ตามชอบ

No comments:

Post a Comment