ส่วนผสม
1. สะโพกไก่ 1 ชิ้น
2. ขิงหั่นเป็นแว่น 4 ชิ้น
3. มะนาวดอง 1 ลูก
4. น้ำ 1 ลิตร
5. รากผักชี กระเทียม พริกไทย โขลกละเอียด
6. เห็ดหอมแช่น้ำจนนิ่ม 1 ดอก
7. หอมหัวใหญ่ 1 หัว
วิธีทำ
1. นำน้ำใส่หม้อ และใส่ไก่ตามลงไป ต้มด้วยไฟปานกลาง จนเดือด และหมั่นช้อนฟองออก
2. เติมสามเกลอ ขิง หอมหัวใหญ่ และ เห็ดหอม ลงไป
3. หรี่ไฟลง และใส่มะนาวดอง และน้ำมะนาวดอง ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ
4. เติมซี้อิ้วขาว และชิมรสตามความชอบ
No comments:
Post a Comment