Monday 3 December 2018

ไก่ตุ๋นมะนาวดอง





ส่วนผสม

1. สะโพกไก่     1     ชิ้น
2. ขิงหั่นเป็นแว่น     4     ชิ้น
3. มะนาวดอง     1     ลูก
4. น้ำ     1     ลิตร
5. รากผักชี กระเทียม พริกไทย โขลกละเอียด
6. เห็ดหอมแช่น้ำจนนิ่ม     1     ดอก
7. หอมหัวใหญ่     1     หัว

วิธีทำ

1. นำน้ำใส่หม้อ และใส่ไก่ตามลงไป ต้มด้วยไฟปานกลาง จนเดือด และหมั่นช้อนฟองออก
2. เติมสามเกลอ ขิง หอมหัวใหญ่ และ เห็ดหอม ลงไป
3. หรี่ไฟลง และใส่มะนาวดอง และน้ำมะนาวดอง ประมาณ 1  ช้อนโต๊ะ
4. เติมซี้อิ้วขาว และชิมรสตามความชอบ

  

No comments:

Post a Comment