ส่วนผสม
1. ลูกผักชี 1 1/2 ชต.
2. เมล็ดพริกไทยดำ 1 ชต.
3. ยี่หร่า 1 ชช.
4. น้ำมันหอย 1 ชต.
5. ซอสปรุงรส 1 ชต.
6. ซี้อิ้วขาว 1 ชต.
7. น้ำตาลทราย 1/2 ชต.
8. แป้งมัน 1 ชต.
9. น้ำมันพืช 1 ชต.
10. หมูสันใน 500 g.
วิธีทำ
1. นำส่วนผสมที่ 1 - 3 มาคั่วในกระทะ ด้วยไฟอ่อนๆ ให้หอม แล้วนำมาตำพอหยาบ
2. ใส่เครื่องปรุงรส 4 - 7 คนผสมให้เข้ากันดี
3. นำเนื้อหมูที่หั่นเป็นเส้นๆ มาคลุกรวมกับเครื่องปรุงรสทั้งหมด จนเป็นเนื้อเดียวกัน
4. ใส่น้ำมันพืช และแป้งมัน ผสมให้เข้ากันดี
5. นำไปตากแดดให้แห้ง แล้วนำไปทอด
No comments:
Post a Comment