Thursday 10 May 2018

ขนมไข่ญี่ปุ่น








ส่วนผสม

1. เนย     35     g.
2. เกลือหนึ่งหยิบมือ
3. นมสด     33     g.
4. น้ำตาล     20     g.
5. แป้งเค้ก     55     g.
6. ไข่แดง     3     ฟอง
7. ไข่ขาว     3     ฟอง
8. ครีมออฟทาร์ทาร์     1/4     ชช.
9. น้ำตาล     45     g.

วิธีทำ

1. นำเนยใส่หม้อ และคนจนให้ละลาย โดยใช้ไฟอ่อน
2. ใส่เกลือ นม และน้ำตาล คนให้ละลาย ยกลงจากเตา
3. ร่อนแป้งลงไป ตามด้วยไข่และคนให้ส่วนผสมเข้ากันดี
4. ตีส่วนผสมของไข่ขาว ใส่ครีมออฟทาร์ทาร์ และเติมน้ำตาลลงไปที่ละน้อยจนหมด ตีจนน้ำตาลตั้งยอด
5. นำส่วนผสมของไข่ขาวบางส่วน ใส่ลงไปในส่วนผสมของไข่แดง คนให้เข้ากันอย่างเบามือ
6. จากนั้นเทส่วนผสมของไข่แดง ใส่ลงในส่วนผสมของไข่ขาวที่เหลือ คนให้เข้ากันดี อย่างเบามืออย่าคน
7. เทใส่แม่พิมพ์ 6 นิ้ว ที่กรุด้วยฟอยด์ เคาะแม่พิมพ์ สองสามครั้งเพื่อไล่อากาศ
8. รองแม่พิมพ์ด้วยถาดที่ใส่น้ำไว้ แล้วนำเข้าเตาอบ อบด้วยอุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียล 50 นาที
9. รอให้ขนมเย็นตัว อย่างน้อย 10 นาที ก่อนตัดแบ่ง


No comments:

Post a Comment