ส่วนผสม
1. เนื้อวัวบดละเอียด 400 g
2. เกลือป่น 1 1/2 ชช
3. เบคกิ้งโซดา 1/2 ชช
4. พริกไทยป่น 2 ชช
5. แป้งมัน 1 ชต
6. น้ำเย็นจัด 100 ml
วิธีทำ
1. ใส่เนื้อวัวบดในเครื่องผสม และใส่ส่วนผสมทั้งหมด ข้อ 2 -5 ลงไป
2. นวดส่วนผสมให้เข้ากัน โดยเติมน้ำเย็นเป็นระยะจนหมด แล้วนวดต่อไปจนเหนียวประมาณ 20 นาที
3. นำไปแช่ในช่องฟรีช ประมาณ 30 นาที
4. เมื่อครบ 30 นาที นำมานวดอีกครั้ง
5. ตักเป็นลุกกลม ลงต้มในน้ำร้อน แต่ต้องไม่เดือด เดี๋ยวลุกชิ้นแตก พอลุกชิ้นลอยให้ต้มต่อไปอีก 10 นาที
6. ตักขึ้นแช่น้ำเย็นจัด
No comments:
Post a Comment